Công cụ đánh giá Động lực lãnh đạoVới việc Đánh giá Động cơ Lãnh đạo, chúng tôi sẽ cung cấp một công cụ để đánh giá động cơ lãnh đạo của bạn.


Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi hơn, nhưng lại cảm thấy khó khăn trong việc đi lên? Các công cụ trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Đầu tiên chúng ta xem xét "Người phá hủy động lực", tiếp theo chúng ta xem xét "Nỗ lực vượt qua" và cuối cùng chúng ta xem xét "Thúc đẩy đam mê".


 Kích hoạt nguồn động lực - Loại bỏ kẻ phá đám

Bước đầu tiên trong việc xây dựng động lực là xác định điều gì tạo ra động lực và sau đó giải quyết vấn đề.

Ở đây, chúng tôi đang xem xét việc kích hoạt ở hai cấp độ. Ở cấp độ một, chúng tôi đang xem xét động lực cơ bản để lãnh đạo, như chúng ta đã thảo luận trong bài viết trước. Ở cấp độ thứ hai, chúng ta xem xét những nguồn cơn khó chịu hàng ngày khiến bạn bực bội và mất tập trung để hoàn thành tốt công việc.

Khi chúng tôi yêu cầu bạn hoàn thành Đánh giá Động lực của Lãnh đạo, chúng tôi đang hỏi bạn rằng, trong sâu thẳm, bạn có muốn nhận trách nhiệm cũng như phần thưởng cho sự lãnh đạo hay không? Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích từ việc lãnh đạo. Nhưng nếu bạn thấy có điều gì đó đang kìm hãm bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thấy rằng, trong sâu thẳm, bạn không chắc rằng mình muốn lãnh đạo một nhóm? Hãy cùng nghiên cứu trường hợp này.


Marcus Jackson không vui. Anh ấy vừa được thăng chức lãnh đạo nhóm phát triển sản phẩm.

Anh ta thấy rằng mình đã được thăng chức vì chuyên môn và mức độ hiệu quả công việc. tự hào vì điều này.

Tuy nhiên, anh ấy cảm thấy vô cùng khó chịu trong vai trò mới của mình: anh ấy lúng túng, dù đã có chút ít kinh nghiệm trong việc lãnh đạo nhưng Marcus vẫn thấy mình không đủ khả năng. Tệ hơn nữa, Marcus cảm thấy cả đội ngũ đang mong đợi anh đưa ra những quyết định mới. Nói chung, anh ấy đang tự hỏi liệu mình có đang làm đúng và liệu mình có nên quay lại công việc trước đây hay không.

May mắn thay, Marcus có đủ cái nhìn sâu sắc để nhận ra tầm quan trọng của việc này và phân tích chi tiết các vấn đề đang gặp phải. Và khi anh ấy liệt kê các điểm ra, tất cả đều trở nên rõ ràng: những gì anh ấy cần là các kỹ năng giám sát cơ bản và sự hợp tác trong việc áp dụng những kỹ năng này.

Vì vậy, anh ấy đã tiếp cận sếp của mình và thuyết phục sếp cho anh một khóa đào tạo. Và anh ấy cũng đảm bảo rằng anh ấy sẽ áp dụng những gì anh ấy học được vào thực tế. Bây giờ Marcus đã sẵn sàng đối mặt với những trách nhiệm mới của mình.


Mức độ sa sút thứ hai đến từ những cơn cáu kỉnh hàng ngày khiến bạn mất tập trung để hoàn thành tốt công việc. Hãy xem xét trường hợp của Susan Mitchell, được nêu dưới đây:


Susan - một giám đốc điều hành, vừa gia nhập một công ty mới. Cô đã đặt ra mục tiêu cho mình - trong vòng một năm nữa cô sẽ đảm nhận vị trí trưởng nhóm. Cô biết mình có năng lực và đã sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

Lúc đầu, người phụ nữ tràn đầy tự tin và có năng lực này là người đầu tiên xung phong nhận bất kỳ nhiệm vụ mới nào và cô ấy thường làm việc tới khuya. Nhưng vài tháng sau, cô ấy bắt đầu kiệt sức. Cô ấy mất tập trung, dễ mệt mỏi và bằng cách nào đó không thể nghĩ ra bất kỳ ý tưởng tuyệt vời nào nữa.

Susan biết mình sẽ thất bại nếu mọi thứ tiếp diễn, vì vậy cô ấy đã đưa ra một quyết định mới để giải quyết vấn đề. Đầu tiên, cô thừa nhận rằng cô đã mất động lực. Sau đó cô cố gắng phân tích những lý do tại sao dẫn tới điều này. Cô ấy tìm ra ba lý do - các thành viên trong nhóm đang không hợp tác, không khí làm việc chán nản và văn phòng của cô ấy được đặt cạnh nhà bếp.

Susan nhận thấy cô ấy có thể giải quyết ít nhất một vấn đề ngay lập tức - đó là vị trí văn phòng. Cô ấy đã yêu cầu sếp chuyển đến một không gian khác và được duyệt ngay lập tức. Còn hai vấn đề khác mà cô ấy vẫn đang gặp phải. Nhưng ít nhất cô ấy biết chúng tồn tại và có ý thức để sửa chữa chúng, vì vậy động lực làm việc của Susan đã quay trở lại.


Nếu bạn gặp phải một trong hai vấn đề này, bạn có tham khảo cách giải quyết của hai nhân vật trên.


Trước tiên, hãy dành ra 15 phút để ghi lại những điều làm mất động lực của bạn, cho dù đó là những thứ làm suy giảm động lực hay là những thứ gây khó chịu nói chung đang làm suy giảm động lực bản thân của bạn. Bạn có thể vẽ một bảng - như bảng bên dưới - và liệt kê chúng trong cột Nguyên nhân mất động lực:Đã xong danh sách. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đón nhận thử thách giải quyết những "kẻ phá đám".31 views0 comments