Kiểm tra Cảm hứng Lãnh đạo của bạn đang ở mức nào


Bạn có thực sự muốn trở thành một lãnh đạo xuất sắc?

Điều kiện tiên quyết đầu tiên và cơ bản nhất để lãnh đạo là mong muốn trở thành người lãnh đạo.


Cần phải làm việc chăm chỉ để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả và nếu không sẵn sàng hoặc nếu không chắc mình thực sự muốn lãnh đạo ngũ, bạn sẽ phải vật lộn để thuyết phục mọi người rằng bạn xứng đáng dẫn đường họ.


Những người lãnh đạo mang đến tầm nhìn và tạo ra hướng đi cho đội ngũ. Nhưng chính khả năng thúc đẩy và truyền cảm hứng mới vẽ nên con đường để mọi người cùng hướng tới mục tiêu.


Để hiểu được mong muốn trở thành lãnh đạo của bạn nhiều như thế nào, bài kiểm tra dưới đây là câu trả lời.


Cách bài test này vận hành


Để sử dụng hiệu quả bài test này, hãy trả lời trung thực mức độ đồng ý ứng với mỗi câu hỏi, trên thang điểm từ "Hoàn toàn không đồng ý" đến "Hoàn toàn đồng ý". Mức điểm sẽ được hệ thống tính toán để đưa ra tổng điểm.


Dựa vào tổng điểm, bạn sẽ biết được mức độ "Cảm hứng Lãnh đạo" của bản thân, và chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tiếp cận với nguồn tài liệu tương ứng với cải thiện nguồn cảm hứng trở thành nhà lãnh đạo.


Chi tiết từng mức điểm

  • Từ 14-27 điểm: bạn có mức cảm hứng lãnh đạo thấp

  • Từ 28-55 điểm: cảm hứng lãnh đạo của bạn không ổn định

  • Từ 56-70 điểm: bạn có một nguồn cảm hứng mạnh mẽ để trở thành nhà lãnh đạo

Lưu ý: bộ câu hỏi này được xây dựng để bạn tự đánh giá và chỉ mang tính chất tham khảo. Các câu hỏi tự đánh giá được lấy từ nhà xuất bản Boston: Houghton Mifflin.


Sau khi đã có kết quả bài đánh giá, bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu theo chỉ dẫn dưới đây.


Cảm hứng lãnh đạo đang ở mức thấp


Nếu đang cân nhắc để đảm nhận vai trò lãnh đạo, nhưng phát hiện ra cảm hứng lãnh đạo ở mức thấp, thì có nhiều thứ mà bạn cầm khám phá.


Có thể bạn đang cảm thấy mình không có những kỹ năng phù hợp để trở thành nhà lãnh đạo? Nếu đúng như vậy, hãy xác định và phát triển các kỹ năng còn yếu thông qua bài viết: "Một nhà lãnh đạo thực sự cần biết những gì?". Nếu không chắc về những điều đang níu chân bạn, hãy tìm các chiến lược để phát triển bản thân thông qua bài viết: "Công cụ thúc đẩy lãnh đạo".


Nếu đã xem xét cảm hứng và mong muốn của bản thân, sau đó quyết định rằng lãnh đạo không dành cho bạn, thì bài viết về "Hướng nghiệp" sẽ giúp bạn xác định được công việc mang đến cho bạn nhiều cảm hứng hơn.


Cảm hứng lãnh đạo không ổn định


Nếu điểm số trong bài test nói rằng bạn sở hữu cảm hứng lãnh đạo không ổn định, bạn cần một cú hích để đi đúng hướng. Bạn có thể là một nhà lãnh đạo đang cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, hoặc bạn đang khao khát trở thành nhà lãnh đạo, nhưng lại nghi ngờ về khả năng và đánh mất sự tự tin.


Trường hợp này, sẽ rất tốt nếu bạn biết được những điểm mạnh và điểm yếu dưới góc nhìn lãnh đạo. Bài kiểm tra kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp bạn làm điều đó.


Nếu muốn lãnh đạo mẫu mực, bạn nên khám phá về Lãnh đạo chuyển đổi, để trở thành hình mẫu cho đội ngũ và sống theo các chuẩn mực mà bạn đang mong đợi ở nhân viên, thúc đẩy mọi người ủng hộ tầm nhìn và tạo ra quy trình để nhân viên tự nâng cấp lẫn nhau.


Cảm hứng lãnh đạo mạnh mẽ


Nếu nhận thấy cảm hứng lãnh đạo của bản thân vô cùng mạnh mẽ và bạn đang lãnh đạo đội ngũ, thì "Xin chúc mừng!". Còn trong trường hợp, bạn vẫn chưa có đội ngũ riêng cho mình, thì vị trí lãnh đạo sẽ là một vị trí mà bạn nên hướng tới trong sự nghiệp.


Điểm số cho thấy bạn đã đủ tự tin để trở thành lãnh đạo, bước tiếp theo sẽ là gì?


Đầu tiên hãy tìm hiểu nền tảng cơ bản của lãnh đạo thông qua bài viết "Các lý thuyết lãnh đạo cốt lõi", và như đã đề cập ở trên, hãy chứng minh khả năng Lãnh đạo chuyển đổi.


27 views1 comment